Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới

Rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đã và đang tập trung khai thác những khu nghỉ dưỡng khoáng nóng để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách, cũng như xây dựng bài toán kinh doanh thông minh cho những nhà đầu tư.

Những con số ấn tượng về du lịch khoáng nóng chăm sóc sức khỏe

Du lịch với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần đang trở thành xu hướng mới được ưa chuộng trên toàn cầu. Năm 2013, theo Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu, trên toàn thế giới có hơn 27,000 khu suối khoáng tại 103 quốc gia trên thế giới, thu về doanh thu hơn 50 tỷ USD.

Các cơ sở kinh doanh du lịch nước khoáng tập trung nhiều nhất tại châu Á, với 26,7 tỷ đô la Mỹ, trong đó hai thị trường Nhật Bản và Trung Quốc chiến 51% tổng doanh thu.

Tại Nhật Bản, người dân đi đến một điểm đến chỉ để tắm nước khoáng nóng được coi là truyền thống từ lâu đời. Bởi vậy, không lấy làm ngạc nhiên khi có khoảng hơn 26.000 suối nước khoáng nóng Onsen trên khắp đất nước Nhật Bản, trong đó có hơn 3000 resort có suối nước khoáng nóng.

Đối với Trung Quốc, các sản phẩm du lịch suối khoáng nóng được phát triển rất đa dạng như resort suối khoáng nóng, hội nghị kết hợp suối khoáng nóng, suối khoáng nóng kết hợp chơi golf, trượt tuyết kết hợp suối khoáng nóng, công viên chủ đề kết hợp suối khoáng nóng…

Dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật Bản đang trở thành hiện tượng nở rộ ở khắp khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Gokurakuyu Holdings, công ty quản lý khoảng 40 nhà tắm trên khắp Nhật Bản, đã mở một “siêu sento” (nhà tắm công cộng) ở Trường Xuân, đông bắc Trung Quốc rộng 14.500m2, phí vào cửa là 108 nhân dân tệ (khoảng 16 USD) mỗi người.

Chuỗi khách sạn Mỹ International Marriott cũng mở một khách sạn có suối nước nóng dưới thương hiệu Westin ở Yilan. Siam Wellness Group, một công ty Thái Lan kinh doanh trong lĩnh vực spa ở Thái Lan, Campuchia và các nơi khác, đã mở một cơ sở suối nước nóng với bồn tắm bằng đá và phòng khách trải chiếu ở Bangkok vào năm 2016. Tại Singapore, một công ty Nhật Bản đã mở Yunomori Onsen & Spa cùng năm.

Việt Nam – quốc gia sở hữu tài nguyên khoáng nóng tiềm năng

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với gần 300 nguồn khoáng nóng được phát hiện trên cả nước, trong đó nhiều nguồn khoáng nóng đã được khai thác tại các địa phương như Tuyên Quang, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Tuyên Quang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng,… Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường, chất lượng khoáng nóng nhiều nơi vẫn chưa làm tốt, việc khai thác nước khoáng nóng trái phép đã gây thất thoát, lãng phí lớn về tài nguyên.

Trong chương trình khảo sát địa chất suối khoáng nóng tại tỉnh Phú Yên năm 2019, ông Mihaly Krampek – cố vấn Hiệp hội Tắm khoáng nóng Hungary nhận xét: “Chúng tôi cho rằng, muốn khơi dậy tiềm năng này trở thành nguồn lợi phục vụ cuộc sống, phát triển kinh tế – xã hội, việc đầu tiên là phải điều tra các nguồn nước khoáng nóng trên địa bàn. Tiếp đó là đánh giá thành phần hóa học, tác dụng của nước. Từ cơ sở này, có thể xác định cho mục đích điều trị dưỡng bệnh hay là một trung tâm spa, thể thao du lịch nước nóng”. Như vậy, việc kinh doanh dịch vụ nguồn tài nguyên quý giá cần được đầu tư có chiến lược và tuân theo quy trình quốc tế để đạt được hiệu quả cao nhất. Từ đó góp phần nâng tầm chất lượng và phát triển nguồn khoáng nóng trở thành ngành dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng cao tại Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm

———————-
🏆 NVHomes – đối tác chiến lược phân phối các sản phẩm bất động sản của tập đoàn Ecopark
☎️ Hotline dự án: 088 866 2066

090 345 2008
NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN TRỰC TIẾP