Ngành kinh doanh tỷ đô hưởng lợi từ làn sóng đầu tư Nhật Bản

Tại châu Á, khoáng nóng là ngành dịch vụ đang có xu hướng bùng nổ, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư từ các nước phát triển. Trong đó, Việt Nam cũng được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư Nhật Bản vào các dự án du lịch khoáng nóng tiềm năng.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng là ngành dịch vụ mang tính bản sắc

Tắm khoáng nóng là nét đẹp văn hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Từ lâu, con người đã biết đến khoáng nóng như một liệu pháp thư giãn tinh thần, phục hổi, cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Tuy vậy, khoáng nóng không phải là tài nguyên phổ biến mà có tính đặc thù riêng biệt. Chỉ những nơi có vùng địa chất đặc biệt, mạch nước nằm gần với nguồn hoạt động của núi lửa mới hình thành nên khoáng nóng. Bởi vậy, các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại trên thế giới chỉ tập trung tại một số quốc gia nhất định và trở thành ngành du lịch mang tính bản sắc, hạn hữu về địa điểm.

Nắm bắt được yếu tố này, các nhà đầu tư về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đẩy mạnh dòng vốn tập trung vào các vùng có mỏ khoáng nóng chất lượng và biến khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh sức khỏe bùng nổ. 56 tỷ USD là giá trị khổng lồ của thị trường suối nước nóng toàn cầu đã đạt được trong năm 2017 và con số này đang tiếp tục tăng trưởng phi mã. Đây quả thực là hướng phát triển rất tiềm tăng với cơ hội thay đổi cơ cấu ngành kinh tế của rất nhiều quốc gia trên thế giới có ưu thế sở hữu khoáng nóng.

Tại Việt Nam, nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe. Trong đó Nhật Bản là một trong số những nguồn đầu tư lớn nhất.

Khoáng nóng Việt Nam – ngành kinh doanh tỷ đô hưởng lợi từ làn sóng đầu tư Nhật Bản

Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. Tính đến cuối năm 2019, hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam và dòng vốn FDI từ Nhật Bản vẫn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại châu Á và châu Đại dương của JETRO vào tháng 2/2020 cho thấy, có 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh. Đây là tỷ lệ cao nhất trong khối ASEAN và đứng thứ 3 trong khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Nhiều mô hình nghỉ dưỡng khoáng nóng đã được triển khai và hứa hẹn trở thành xu hướng bùng nổ trong giai đoạn tới

Trong số các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư Nhật Bản, bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng đang nổi lên như một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng được đặc biệt quan tâm. Các nhà đầu tư Nhật Bản đặc biệt chú ý đến các dự án đầu tư liên quan đến yếu tố chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là khoáng nóng do am hiểu về tính vận hành hiệu quả, lâu dài của mô hình này vốn đã phát triển thành công tại đất nước của họ. Các dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng tiêu chuẩn cao cấp, mang tính quy mô, đồng bộ cao lại càng chinh phục được những vị khách hàng Nhật Bản khó tính.

———————-
🏆 NVHomes – đối tác chiến lược phân phối các sản phẩm bất động sản của tập đoàn Ecopark
☎️ Hotline dự án: 088 866 2066

090 345 2008
NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN TRỰC TIẾP