Giới thượng lưu thế giới chi tiền tỷ đến resort trị liệu và chăm sóc sức khỏe

   Báo cáo của Viện Sức khỏe toàn cầu chỉ ra, chi phí du khách bỏ ra cho những chuyến đi chăm sóc thể chất, tinh thần sẽ tăng từ 436 tỷ USD lên hơn 1.000 tỷ USD vào năm 2025.

Giới thượng lưu thế giới chi tiền tỷ đến resort trị liệu và chăm sóc sức khỏe - 1
Ecovillage Saigon River đánh dấu bước Nam tiến của nhà sáng lập Ecopark (Ảnh: Ecopark).

Những năm gần đây, nhu cầu trị liệu sức khỏe ngày càng phổ biến, phát triển, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Theo Business Insider, nền kinh tế chăm sóc sức khỏe toàn cầu được dự báo sẽ đạt 6.000 tỷ USD trong năm nay. Còn Grand View Research nhận định, thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness tourism) toàn cầu dự kiến vượt 1.000 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng hàng năm gần 10% trong vòng 8 năm tới.

Nắm bắt xu hướng mới này, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới chi hàng triệu USD bổ sung các liệu pháp cổ truyền hoặc trang thiết bị sử dụng công nghệ tân tiến để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và trị liệu. Dù chi phí thuê các căn resort trị liệu đắt đỏ, nhiều khách hàng cũng sẵn sàng chi hầu bao để sử dụng.

Gói chăm sóc, trị liệu gần 5.000 USD ở Six Senses Ibiza – Tây Ban Nha

Giới thượng lưu thế giới chi tiền tỷ đến resort trị liệu và chăm sóc sức khỏe - 2
Mức giá “hoang đường” ở Six Senses Ibiza nhưng vẫn hút khách nghỉ dưỡng, trị liệu (Ảnh: Six Senses Ibiza).

Khu nghỉ dưỡng Six Senses tại hòn đảo thiên đường Ibiza (Tây Ban Nha) là một điểm đến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe nổi tiếng thế giới. Khu nghỉ dưỡng này hợp tác với Rose Bar – trung tâm nghiên cứu về tuổi thọ con người – cung cấp các chương trình trị liệu.

Có thể kể đến như kiểm tra sức khỏe toàn diện với các liệu pháp như dùng oxy tinh khiết ở áp lực cao nhằm đẩy nhanh quá trình chữa lành của cơ thể; xét nghiệm phân tích DNA để kiểm tra tốc độ lão hóa của tế bào; chương trình trị liệu nhằm nâng cao chất lượng giấc ngủ của du khách trong thời gian lưu trú.

Giá phòng tại khu nghỉ dưỡng khởi điểm từ 827 USD mỗi đêm. Đối với các chương trình trị liệu, du khách có thể đăng ký gói một ngày, ba ngày hoặc bảy ngày với giá 540 – 4.600 USD. Dù đắt đỏ, khu nghỉ dưỡng này vẫn luôn cháy phòng và nhiều khách hàng đến đây để sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Hơn 2.000 USD một đêm nghỉ tại biệt thự Hilton Maldives Amingiri Resort & Spa 

Dù mới khai trương cách đây hơn một năm nhưng Hilton Maldives Amingiri Resort & Spa ở Maldives đã nhanh chóng thu hút giới thượng lưu trên khắp thế giới. Nằm trên một hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt và làn nước màu ngọc lam, khu nghỉ dưỡng này có 109 căn biệt thự nổi trên mặt nước và bãi biển rộng lớn, mỗi căn đều có bể bơi riêng cùng nhiều tiện ích hấp dẫn.

Ngoài dịch vụ tiêu chuẩn 6 sao hàng đầu thế giới, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như gym, yoga, thiền, trị liệu toàn thân, spa trẻ hóa, phục hồi tinh thần và cơ thể…

Theo website của Hilton, nếu muốn thuê căn 2-3 phòng ngủ, du khách sẽ phải chi khoảng 1.000- 2.300 USD (khoảng 23-50 triệu đồng) một đêm tùy diện tích, hướng nhìn.

Chi phí này chưa kể các khoản dành cho ăn uống, đi lại hay sử dụng các dịch vụ trị liệu, chăm sóc sức khỏe được tính riêng tùy theo nhu cầu sử dụng. Thống kê trung bình, một kỳ nghỉ dưỡng của giới thượng lưu ở những resort này tiêu tốn cả vài trăm triệu mỗi người.

Theo Dantri

090 345 2008